Xuất hiện trong chương trình Tình ca bất hủ, Mạnh Quỳnh trải lòng về hành trình hoạt động nghệ thuật trong suốt 20 năm qua. Anh cũng đưa ra quan điểm cá nhân khi bolero bị gọi là ‘nhạc sến’.
Mạnh Quỳnh cho biết anh yêu bolero từ khi còn nhỏ nên quyết định theo đuổi dòng nhạc này /// Ảnh: Hoàng Khôi

Mạnh Quỳnh cho biết anh yêu bolero từ khi còn nhỏ nên quyết định theo đuổi dòng nhạc này

ẢNH: HOÀNG KHÔI
Mạnh Quỳnh kể thời điểm mới bước chân vào con đường ca hát, không ít người thắc mắc tại sao một người trẻ như anh lại quyết tâm theo đuổi dòng nhạc bolero. Chia sẻ về câu chuyện này, giọng ca sinh năm 1972 cho biết bản thân đã yêu bolero từ khi còn rất nhỏ. Vì vậy, khi lớn lên, anh quyết định theo đuổi đến cùng. “Quan trọng là bolero phù hợp với giọng hát của tôi. Vì vậy, dù ai nói gì thì tôi vẫn giữ vững lập trường cho đến bây giờ”, giọng ca Tình nghèo có nhau nói.
Mạnh Quỳnh tiết lộ thời gian đầu theo đuổi nghệ thuật, anh không nghĩ nhiều đến chuyện thành công. Thay vào đó, việc được đứng trên sân khấu, hát dòng nhạc mình yêu thích và được khán giả ủng hộ đã là niềm tự hào đối với giọng ca sinh năm 1972. Nam ca sĩ cho biết vì bolero đã thấm vào máu mình, anh say mê nên luôn tìm tòi, mong muốn đem đến những điều mới mẻ cho người nghe.
Nói về việc ngẫu hứng kết hợp những câu vọng cổ trong bài biểu diễn của mình, anh chia sẻ: “Tôi làm điều đó để màn trình diễn trở nên độc đáo, thú vị hơn. Tuy nhiên, nó vẫn gần gũi và giữ được những điểm truyền thống đặc trưng của dòng nhạc trữ tình quê hương”.
Mạnh Quỳnh nói gì khi bolero bị chê là 'nhạc sến'? - ảnh 1

Nam ca sĩ trải lòng về 20 năm đứng trên sân khấu của mình tại Tình ca bất hủ

ẢNH: HOÀNG KHÔI
Thời điểm mới tham gia hoạt động ca hát, cũng như bao nghệ sĩ trẻ khác, Mạnh Quỳnh bị đặt lên bàn cân so sánh với Tuấn Vũ, Mạnh Đình. Nam ca sĩ thừa nhận bản thân bị ảnh hưởng rất nhiều khi bị gọi là bản sao của những đàn anh đi trước, nhất là với ca sĩ Mạnh Đình. Anh tâm sự: “Cho nên tôi phải cố hát làm sao để không bị giống. Nói thật là lúc mới đi hát, tôi cũng nhát lắm, nên khi khán giả so sánh với các đàn anh đi trước thì trong lòng tôi cũng vui. Nhưng sau này, tôi nghĩ rằng thần tượng một danh ca nào đó là một chuyện, còn đã đi hát rồi thì mình cố tạo một nét riêng, dù là hay hay dở”.
Sở hữu ngoại hình thư sinh cùng giọng hát ngọt ngào, Mạnh Quỳnh được xem là thần tượng của nhiều ca sĩ trẻ. Thậm chí, không ít giọng ca mới vào nghề đã học theo cách hát của anh. Với Mạnh Quỳnh, điều đó khiến anh tự hào vì có thể nhìn thấy bóng dáng của mình trong những gương mặt mới. Tuy nhiên, anh vẫn luôn khuyên họ học hỏi nhưng phải tạo ra điều đặc biệt cho chính bản thân mình. Nam ca sĩ khẳng định việc cầu tiến, đổi mới không có nghĩa là quá phá cách và vượt quá giới hạn của dòng nhạc bolero.
Những năm gần đây, bolero bắt đầu quay trở lại một cách mạnh mẽ và được khán giả đón nhận. Tuy nhiên, chính sự đơn giản, mộc mạc mà không ít người nghe dùng từ “nhạc sến” để gọi cho bolero. Trong chương trình, Mạnh Quỳnh thẳng thắn bày tỏ: “Mỗi dòng nhạc đều có cái “mùi” riêng. Tuy nhiên, với bolero thì rất gần gũi, rất thơ và dễ đi vào lòng người. Tôi không quan tâm cách gọi của mọi người vì tôi tự hào đó là dòng nhạc muôn đời”.
Xem thêm:   Ngôi sao phim khiêu dâm Nhật Bản được tìm thấy xác trong nhà trọ

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here