Mấy hôm nay việc trang web booking.com để lộ thông tin thẻ khiến rất nhiều người hoang mang, đặc biệt là những người hay đi du lịch thường xuyên phải book khách sạn qua trang web này. Việc sử dụng website booking.com để book phòng luôn là lựa chọn hàng đầu của mình vì: có cộng động mạnh ở đó có thể xem review của những ngừoi đã ở để chọn phòng, có nhiều khách sạn, và không cần thanh toán trước.

Nguồn Zing.vnNguồn Zing.vn

Việc nó lộ thông tin thẻ thì đương nhiên là sai và phải tìm cách khắc phục tình trạng này đó là việc booking.com phải làm, vậy ở phía người sử dụng thì cần sử dụng booking.com hay những trang booking khác như thế nào cho an toàn và chủ động. Dưới đây là cách mình sử dụng và hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn tránh những trường hợp rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Không nên dùng thẻ Credit Card để booking

Thẻ tính dụng là loại thẻ ko cần có tiền trong tài khoản vẫn thanh toán onl được ( ghi nợ ngân hàng). Nên nếu bạn bị lộ thông tin thẻ credit card thì gần như bị mất tiền nếu bạn ko khoá kịp thời. Dùng debit thì trong trường hợp lộ thẻ nhưng trong tài khoản ko có tiền thì sẽ tránh đc rủi ro.

Dùng thẻ riêng chỉ để giao dịch online

Nếu bạn hay đi du lịch thì việc book phòng ở các trang web booking gần như là điều bắt buộc. Nên tốt nhất tạo riêng 1 thẻ để chỉ sử dụng vào việc này, ko dùng chung với thẻ khác.

Xem thêm:   Khu phức hợp JEWEL tại sân bay CHANGI-SINGAPORE đẹp lung linh

Khi chỉ dùng 1 thẻ cho nhiều việc khác nhau, đồng nghĩa với việc bạn phải chuyển tiền vào để sử dụng cho việc khác ngoài book phòng. Trong trường hợp bạn bị lộ thông tin thẻ thì sẽ có thể bị mất tiền.

Hạn chế chuyển tiền vào thẻ nếu ko cần thiết

Gần như để tài khoản không có tiền nếu ko cần thiết, chỉ chuyển tiền vào khi nào book ở các web đòi thanh toán bằng thẻ. Nếu như book ở booking.com có những ks ko cần thanh toán bằng thẻ thì ko cần tiền. Như vậy nếu trong trường hợp bạn bị lộ thẻ nếu ko có tiền thì cũng sẽ tránh được bị người khác dùng thẻ bạn thanh toán.

Lưu ý: bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo vì nó liên quan tới việc sử dụng thẻ, đây là kinh nghiệm cá nhân để phòng tránh những trường hợp rủi ro. Bạn nào có kinh nghiệm gì hay ho thì comment bên dưới nhé.

Nguồn: http://www.cuongchan.com/kinh-nghiem/kinh-nghiem-su-dung-the-an-toan-khi-dat-phong-online.html

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here